บริษัท เบสท์ทัวร์ฮอลิเดย์ จำกัด
เบสท์ทัวร์ฮอลิเดย์ ยินดีบริการ จัดโปรแกรมทัวร์ ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ไกด์นำเที่ยว รถนำเที่ยว รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดกรุ๊ปเหมา ทั้งในและต่างประเทศ ดูงาน สัมนา ประชุม ทัศนศึกษา ฮันนีมูน เป็นหมู่คณะ 15 ท่านขึ้นไป โทร 02-174-2225-6 , 02-174-2133-4 Hotline 092-452-7919 095-532-7429 , 062-618-8826 , 092-259-4758
Previous
  • บริษัททัวร์ | รับจัดทัวร์
  • บริษัททัวร์ | รับจัดทัวร์
  • บริษัททัวร์ | รับจัดทัวร์
  • บริษัททัวร์ | รับจัดทัวร์
  • บริษัททัวร์ | รับจัดทัวร์
  • บริษัททัวร์ | รับจัดทัวร์
Next

รับจัดกรุ๊ปทัวร์์

เบสท์ทัวร์ฮอลิเดย์ ยินดีบริการ จัดโปรแกรมทัวร์ ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ไกด์นำเที่ยว รถนำเที่ยว รับจัดทัวร์, รับจัดกรุ๊ปทัวร์, รับจัดกรุ๊ปเหมา ทั้งในและต่างประเทศ ดูงาน สัมนา ประชุม ทัศนศึกษา ฮันนีมูน เป็นหมู่คณะ 15 ท่านขึ้นไป เรายินดีจัดโปรแกรมทัวร์และราคาตามที่ลูกค้าต้องการ (ทัวร์ราคาประหยัด ขึ้นอยู่กับ สายการบินที่เดินทางเป็นหลัก)

รับจัดทัวร์, จัดกรุ๊ปทัวร์, จัดกรุ๊ปเหมา, จัดกรุ๊ปดูงาน, จัดกรุ๊ปสัมนา, จัดกรุ๊ปทัศนศึกษา, ทัวร์ราคาถูก

 
call center
ทัวร์ยอดนิยม

ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศสาธารณรัฐเชค


   ประเทศสาธารณรัฐเชค หรือ สาธารณรัฐสาธารณรัฐเชค (Czech Republic) (?esk? Republika) เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในยุโรปกลาง มีอาณาเขตทางเหนือจรดประเทศเยอรมนีและสาธารณรัฐเช็ก ทางตะวันออกจรดสโลวาเกียและฮังการี ทางใต้จรดสโลวีเนียและอิตาลี และทางตะวันตกจรดสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์ มีการปกครองแบบประชาธิปไตยแบบมีผู้แทนภายใต้หลักการของรัฐสภา 
สาธารณรัฐเช็กประกอบด้วยภูมิภาคที่เก่าแก่สองส่วน คือ โบฮีเมียและโมราเวีย และส่วนหนึ่งของภูมิภาคที่สาม เรียกว่า ไซลีเชีย ประเทศนี้ได้เข้าเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2547

เนื้อที่ : 78,866 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 2 แคว้น คือ แคว้นโบฮีเมีย และ แคว้นโมราเวีย 

ที่ตั้ง : อยู่ตอนกลางของทวีปยุโรป ไม่มีพื้นที่ติดต่อกับทะเล มีพรมแดน ด้านเหนือติดกับโปแลนด์ ด้านใต้ติดกับออสเตรีย ทิศตะวันออกติดกับสโลวักและทิศตะวันตกติดกับเยอรมนี 

เมืองหลวง: ปราก (อังกฤษ: Prague; เช็ก: Praha) เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศด้วย เมืองสำคัญอื่น ๆ ของประเทศ ได้แก่ เบอร์โน (Brno) ออสตราวา (Ostrava) เปิลเซน (Plze?) ฮราเดตส์กราลอเว (Hradec Kr?lov?) เชสเกบุดเยยอวีตเซ (?esk? Bud?jovice) และอูสตีนาดลาเบม (?st? nad Labem) 

ภาษา/ประชากร:10.28 ล้านคน (2542) ชาวเช็ก (94.4%) ชาวสโลวัก (3%) ชาวโปล (0.6%) ชาวฮังกาเรียน 0.2%)
เมืองหลวง กรุงปราก (Prague) มีประชากร 1.21 ล้านคน
เมืองสำคัญ Brno - เมืองศูนย์กลางทางด้านอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมของแคว้นโมราเวีย มีประชากรประมาณ 389,000 คน
Ostrava - เมืองอุตสาหกรรม โดยเฉพาะทางด้านการถลุงเหล็ก อยู่ทางตะวันออกของประเทศ มีประชากรประมาณ 325,000 คน
Plzen - เมืองอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล และเป็นเมืองที่กำเนิดของเบียร์สูตรที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อยู่ทางเหนือของประเทศ มีประชากร 171,000 คน

ภาษาราชการ
 ภาษาเช็ก ประชาชนส่วนใหญ่พูดภาษาเยอรมันได้และมีบ้างที่พูดภาษารัสเซียได้ 
 
ศาสนา
 ไม่มีศาสนา 39.8% โรมันคาธอลิก 39.2% โปรเตสแตนท์ 4.6% ออร์โธดอกส์ 3%
   
ภูมิศาสตร์/ภูมิอากาศ
 : เช็กเป็นดินแดนที่ประกอบด้วย ที่ราบสูง พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่สูงกว่าน้ำทะเล 200 เมตร นอกจากนั้นยังประกอบด้วย เนินเขา แม่น้ำรวมถึงทะเลสาบขนาดเล๊กๆอยู่ทั่วไป เช็กเป็นแหล่งเพาะปลูกพืชหลายชนิด เพราะมีดินที่อุดมสมบูรณ์ มีอากาศแบบอบอุ่นภาคพื้นทวีป มีแร่ธาตุหลายชนิด แร่ที่สำคัญได้แก่ ถ่านหิน และ ยูเรเนียม
อุณหภูมิ 20 - 25 องศาเซลเซียสในฤดูร้อน และ -5 ถึง-15 องศาเซลเซียส ในฤดูหนาว 
Daylight Savings time ตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคม จนถึงสิ้นเดือนตุลาคม เวลาในสาธารณรัฐเชคจะเปลี่ยนจาก GMT+1 เป็น GMT+2 (ช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง และ 5 ชั่วโมง ตามลำดับ) โดยเริ่มตั้งแต่คืนวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมีนาคม เวลา 02.00 น. ใช้เวลา GMT+2 และตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ สุดท้ายของเดือนตุลาคม เวลา 03.00 น. ใช้เวลา GMT+1

   เงินตรา
สาธารณรัฐเชคในปัจจุบัน ใช้ธนบัตรและเหรียญเงินสกุลยูโร (€) ธนบัตร 500€ / 200€ / 100€ / 50€ / 20€/ 10€/ 5€ เหรียญ 2€ / 1€ / 50 cents / 20c / 10c / 5c / 2c / 1c เหรียญ 1€ =100 Cents 

 


   การเดินทาง ใน สาธารณรัฐเชค
  ทางรถยนต์
       สาธารณรัฐเช็กมีกฎจราจรตรงข้ามกับกฎจราจรของประเทศไทย คือขับรถไปแบบขวามาซ้ายมีถนนที่เรียกว่า มอเตอร์เวย์ เชื่อมระหว่างเมืองที่สำคัญๆ การใช้มอเตอร์เวย์จะต้องเสียค่าผ่านทางโดยต้องซื้อตั๋วที่เรียกว่า vignette ราคาประมาณ 900 คราวน์ต่อปี สำหรับนักท่องเที่ยวมีตั๋วมอเตอร์เวย์ระยะสั้นไว้บริการ ชนิด 15 วัน ราคา 100 คราวน์ ชนิด 60 วัน ราคา 300 คราวน์ แต่หากใช้มอเตอร์เวย์โดยไม่มี vignette จะถูกปรับถึง 15.000 คราวน์        ตามกฎจราจร จำกัดความเร็วในการขับรถยนต์ในเขตพื้นที่พักอาศัยไม่เกิน 50 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง นอกเขตที่พักอาศัยไม่เกิน 90 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง บนมอเตอร์เวย์ไม่เกิน 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีกฎหมายเข้มงวดเรื่องการรัดเข็มขัดเมื่อนั่งบนรถยนต์และห้ามคนดื่มเหล้าขับรถ 
รถเมล์
มีเส้นทางบริการทั่วประเทศ ในเส้นทางที่รถไฟเข้าไม่ถึงก็มีรถเมล์เป็นประจำทางอำนวยความสะดวก ในเขตในเมืองหลวงรถไฟใต้ดิน หรือเมล์โทรให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00 – 24.00 น. ในกรุงปรากมีรถรางและรถเมล์วิ่งตลอดเวลามีรถเมล์หรือรถพ่วงรถรางวิ่งรับส่งผู้โดยสารไปถึงชานเมืองด้วย        รถทุกประเภทให้บริการตั้งแต่เวลา 04.30 – 24.00 น. บนรถเมล์และรถรางจะมีเครื่องเจาะตั๋วตอนขึ้นไปบนรถ ถ้าต้องเปลี่ยนพาหนะที่เดินทางจะต้องใช้ตั๋วใบใหม่ทุกครั้ง ถ้าขึ้นรถโดยไม่มีตั๋วโดยจะมีโทษปรับ 
รถรับจ้าง
ทางเครื่องบิน
       มีรถแท็กซี่บริการทั่วเมืองใหญ่ แท็กซี่มิเตอร์คิดค่าโดยสาร ค่าโดยสารตอนกลางคืนจะแพงกว่ากลางวัน 

ทางรถไฟ
การรถไฟของเช็ก เรียกว่า Czech Railways (Ceske Drahy) บริการเดินรถทั่วสาธารณรัฐเช็ก มีรถด่วนพิเศษให้บริการระหว่างกรุงปรากกับเมืองอื่นๆ ละรีสอร์ตไปชนบทของเช็กทุกวัน ในเส้นทางเดินรถที่สำคัญจะต้องจองที่นั่งล่วงหน้า ค่ารถไฟราคาไม่แพง แต่จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเมื่อโดยสารบนรถขบวนด่วนพิเศษ 

   สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของ สาธารณรัฐเชค

กรุงปราก (Prague หรือ Praha)
กรุงปรากได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งในโลก มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 1,200,000 คน กรุงปรากเป็นเมืองที่งดงามสถาปัตยกรรมชั้นยอกของทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นโรมาเนสก์ (Romanesque) โกธิก (Gothic) เรอเนสซองส์ (Renaissance) บารอก (Baroque) และอาร์ตนูโว (Art Nouveau) บริเวณที่เป็นเขตเมืองเก่าแก่ที่เป็นที่รวมสุดยอดศิลปกรรมอันเป็นหัวใจของปราก ได้แก่ ย่านปราสาท (Castle District), Little Quarter หรือ Lesser Town ที่อยู่ทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำวัลตาวา ย่านเมืองเก่า (Old Town) และจัตุรัสเวนเซสลาส (Wenceslas Square) รวมถึงสะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) ที่มีอายุมากกว่า 600 ปี 
ปราสาทปราก (Prague Castle) 
ปราสาทปรากเป็นสถานที่สำคัญที่สุดในสาธารณรัฐเชค เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของประเทศที่ชาวเชครักและภาคภูมิใจ 
ปราสาทปรากเริ่มสร้างในศตวรรษที่ 9 ประกอบด้วยสิ่งก่อสร้าง เช่น พระราชวัง โบสถ์ สวนหย่อม พิพิธภัณฑ์ที่เป็นเสมือนมรดกทางวันฒนธรรมของศิลปะยุคสมัยต่างๆ รวมไว้ด้วยกัน โดยช่วงระยะเวลาหนึ่งที่นี่ได้กลายไปเป็นพระราชวังของราชวงศ์ ปัจจุบันปราสาทปรากได้กลายมาเป็นสถานที่ทำงานของประธานาธิบดี 

   มหาวิหารเซนต์วิตัส (St. Vitus Cathedral) 
ตั้งอยู่ในย่านปราสาทปราก สร้างในสมัยพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 14 โดยมีสถาปนิกเอกชาวฝรั่งเศส Matthias of Arras ชาวสเวเบีย (Swabian) เป็นผู้ออกแบบและควบคุมดูแลคนต่อมา มหาวิหารสไตล์โกธิกแห่งนี้นับได้ว่าเป็นมหาวิหารที่มีความประณีตงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง นับตั้งแต่ประตูแกะสลักลวดลายตระการตา กระจกสีสเตนกลาสบานสูงที่ประดับรอบวิหารล้วนยิ่งขับให้มหาวิหารแห่งนี้ดูโดดเด่น 
เปิดให้ชมฟรีทุกวัน เดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 09.00 - 16.00 น. ในวันจันทร์ – เสาร์ และ 12.00 – 16.00 น. ในวันอาทิตย์ ส่วนเดือนมีนาคม – ตุลาคม เปิดเวลา 09.00 – 17.00 น. ในวันจันทร์ – เสาร์ และ 12.00 – 17.00 น. ในวันอาทิตย์ 

โบสถ์เซนต์เวนเซสลาส (St. Wenceslas Chapel) 
โบสถ์เซนต์เวนเซสลาสเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิหารเซนต์วิตัส ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของศิลปะในแบบโกธิก ภายในได้รับการตกแต่งด้วยภาพเฟรสโกและอัญมณีทีค่ากว่า 1,345 ชิ้น นอกจากนี้ยังเป็นที่เก็บพระศพของบรรดากษัตริย์ ในอดีต 

พระราชวังเก่า (Old Royal Palace) 
เป็นอาคารที่ต่อเนื่องมาจากโบสถ์เซนต์วิตัสสร้างขึ้นเมื่อช่วงศตวรรษที่ 9 เพื่อเป็นที่ประทับของราชวงศ์ โดยภายในแบ่งออกเป็นหลายส่วนและหลายชั้น ที่ไม่ควรพลาดเข้าไปเยี่ยมชมคือบริเวณ Vladislav Hall ที่ก่อสร้างด้วยศิลปะของยุคโกธิกที่มีเพดานเป็นลายดอกไม้และกระจกบานสูงแสนงดงาม 
เปิดให้เข้าชมทุกวัน เดือนเมษายน – ตุลาคม เปิดเวลา 09.00 – 17.00 น. และเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เปิดเวลา 09.00 – 16.00 น. 

โบสถ์เซนต์จอร์จและคอนแวนต์ (St. George’s Basilica and Convent) 
ตัวอาคารเริ่มสร้างขึ้นในปีค.ศ. 920 โดยเจ้าชายวราติสลาฟที่ 1 (Vratislav I) ตัวโบสถ์ด้านนอกเป็นศิลปะสไตล์บารอก แต่ภายในกลับตกแต่งด้วยด้วยสไตล์โรมาเนสก์ที่ให้บรรยากาศเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน โบสถ์เซนต์จอร์จ (St. George’s Basilica) แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นส่วนของปราสาทปรากที่เก่าแก่ที่สุด และเป็นที่ฝังพระศพของกษัตริย์เชค และในส่วนของเซนต์จอร์จคอนแวนต์ นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์เก็บรวบรวมผลงานสไตล์บารอกและเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ (National Gallery in Prague) 

  ถนนสายทองคำ หรือโกลเดนเลน (Golden Lane) 
ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของปราสาทปราก เป็นถนนสายเล็กๆ ที่ตั้งตามชื่อย่านที่ช่างทำทองเคยอาศัยในวริเวณนี้ช่วงศตวรรษที่ 17 โดยสองข้างทางบนถนนเต็มไปด้วยร้านขายของเล็กๆ สีสันสดใส เริ่มแรกนั้นถนนสายนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักของทหารรักษาพระราชวังในสมัยพระเจ้ารูดอล์ฟที่ 2 (Rudolf II) จนกระทั่ง 100 ปีถัดมา ช่างทำทองได้ย้ายเข้ามาและเริ่มดัดแปลงเป็นร้านขายของและที่พักอาศัย ในช่วงศตวรรษที่ 19 พื้นที่บริเวณนี้กลายเป็นชุมชมแออัดที่อยู่อาศัยของพวกคนจน และเต็มไปด้วยอาชญากรรม จนช่วงปีค.ศ. 1950 เจ้าของบ้านที่แท้จริงจึงกลับมาบูรณะซ่อมแซมให้กลับสู่สภาพเดิม ร้านค้าบริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นร้านหนังสือ ร้านขายเครื่องแก้วโบฮีเมียน และร้านขายของที่ระลึกต่างๆ 
ถนนสายทองคำ หรือโกลเดนเลน (Golden Lane) 
ศูนย์กลางทางการค้าและแหล่งราชการในอดีต รอบลานจัตุรัสมีตึกเก่าล้อมรอบ รวมถึงตึกสำคัญอย่างที่ว่าการเมืองหลวงเก่า หน้าอาคารที่ว่ากรเมืองเก่ามีนาฬิกาดาราศาสวตร์โบราณที่นอกจากจะบอกเวลาแล้ว ยังสามารถบอกข้างต้น ข้างแรม จักรราศีและแสดงตำแหน่งการเดินทางของพระอาทิตย์ ดวงจันทร์และโลกในระบบสุริยะจักรวาลได้อีกด้วย เมื่อถึงกำหนดครบชั่วโมงจะมีผู้คนมายืนรอชมรูปปั้นสาวกพระคริสต์ที่ประดับนาฬิกา ออกมาเดินผ่านหน้าต่างเล็กๆ บนหอคอยกันเต็มลานไปหมด 
นาฬิกาดาราศาสตร์ปราก เป็นหอนาฬิกาดาราศาสตร์ ตั้งอยู่ที่กรุงปราก เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก ตั้งอยู่ทางกำแพงด้านใต้ของศาลาว่าการในจัตุรัสเมืองเก่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองที่ได้รับความนิยมมาก 
ส่วนประกอบหลักของหอนาฬิกาได้แก่ นาฬิกาดาราศาสตร์ ซึ่งจะแสดงวิถีการโคจรของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ ด้านล่างของนาฬิกาดาราศาสตร์จะมีหน้าปัดแสดงเดือนในปัจจุบัน และด้านบนสุดมีรูปปั้นสาวกของพระเยซู 

เมืองมรดกโลกของ สาธารณรัฐเชค ( UNESCO Sites) 
ประเทศสาธารณรัฐเชคเป็นประเทศที่มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย ผู้คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่สาธารณรัฐเชคนั้นไม่ใช้เพียงแค่ต้องการมาชื่นชมประสาทที่ถูกสร้างขึ้น โบถส์ หรือ ประวัติการก่อตั้งราชวงศ์ต่างๆ แต่ผู้คนเหล่านั้นต้องการที่จะมาชื่นชมความสวยงามและการออกแบบของสถาปัตยกรรมโดยรวมที่มีมากมาย ซึ่งสถานที่ที่มีสถานปัตยกรรมที่สวยงานเหล่านี้ ได้รับเลือกจาก องค์การ UNESCO ให้เป็นเมืองมรดกโลกถึง 12 แห่งด้วยกัน ซึ่งยังมีอีกหลายๆ เมืองที่ยังอยู่ในขั้นตอนการคัดสรรค์ 

เบอร์โน Brno 
        เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศสาธารณรัฐเช็ก (รองจากกรุงปราก เมืองหลวงของประเทศ) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ถูกค้นพบใน ค.ศ.1243 มีประชากรประมาณ 405,337 คน เบอร์โนเป็นเมืองหลวงของเขตเซาท์มอเรเวีย นอกจากนี้ Villa Tugendhat ในเมืองเบอร์โนได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก เบอร์โนเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยมาซาริคและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเบอร์โน 

เชสกีกรุมลอฟ
เป็นเมืองขนาดเล็กในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ของสาธารณรัฐเช็ก มีชื่อเสียงจากสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่าและปราสาทกรุมลอฟ ซึ่งเขตเมืองเก่านี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก 
ชื่อเมืองเชสกีกรุมลอฟ ("กรุมลอฟโบฮีเมีย") นี้ตั้งขึ้นเพื่อแยกความแตกต่างจากเมืองมอรัฟสกีกรุมลอฟ (Moravsk? Krumlov, "กรุมลอฟมอเรเวีย") ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โฮลาโซวิเซ่
โฮลาโซวิเซ่ เป็นหมูบ้านแห่งวัฒนกรรมตั้งแต่สมัย คริสตศตวรรษ ที่ 13 เป็นหมูบ้านที่ตั้งอยู่ทางใต้ของแคว้นโบฮีเมีย ในสถาปัตยกรรมแบบ บาร็อคในชนบทอย่างแท้จริง โรงนา 22 แห่งที่มีการทาสีในแบบบาร็อคตั้งอยู่ทั่วไปบริเวณแหล่งน้ำจืดของหมู่บ้านทำให้บริเวณนี้เป็นแหล่งอุตสาหกรรมประมงที่มีชื่อเสียง ซึ่งยังทำให้หมู่บ้านแห่งนี้เป็นอนุสาวรีย์มีชีวิตอีกด้วย 

 โครเมอริส
โครเมอริส ตั้งอยู่บนพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโมราวา บนเชิงเขา Chriby ซึ่งเป็นศูนย์กลางของแคว้น โมราเวีย สวนและปราสาทของเมืองโครเมอริสเป็นสวนและที่อยู่อาศัยของเชื้อพระวงศ์ในแบบบาร็อคยุโรป ที่ได้รับการดูแลและสมบูรณ์ ที่สุดแห่งหนึ่ง

อาหารของสาธารณรัฐเชค
อาหารพื้นเมืองของสาธารณรัฐเชคนั้นเป็นอาหารที่ไม่ใกล้เคียงกับอาหารที่ดีต่อสุขภาพสักเท่าไหร ซึ่งทุกคนคงจะพบกับอาหารมือที่เรียกได้ว่า เป็นอาหารขยะเลยทีเดียว ซึ่งมันจะประกอบไปด้วย ซุปมันฝรั่ง เนื้อหมูอบกับเกี๊ยวและกระหล่ำปรีดอง เกี๊ยวผลไม้ หรือ แอปเปิ้ลสตรูเดล ในขณะเดียวกัน การรับประทานอาหารของชาวเชคนั้นเริ่มหันแนวทางไปสู่การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นแต่การรับประทานอาหารแบบดั้งเดิมก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมากอยู่ และก็ยังคงเป็นอาหารที่มี แคลโลรี่ ไขมัน และน้ำตาลสูง

ระบบไฟฟ้า 
ระบบไฟฟ้าของประเทศสาธารณรัฐเชคเป็นแบบ 220 โวลต์ ถ้าปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราไม่ตรงกับปลั๊กที่สาธารณรัฐเชค ควรจะเอา universal Adapter ไปด้วยนะคะ

   โทรศัพท์ 
รหัสโทรศัพท์ของประเทศสาธารณรัฐเชคคือ +43 ท่านสามารถนำมือถือจากเมืองไทยไปใช้ที่นั่นได้ โดยผ่านบริการ Roaming แต่ก่อนที่จะเปิดใช้ อย่าลืมติดต่อทางเครือข่ายมือถือของท่านก่อน

 

 

ข้อมูลน่าสนใจ

รับจัดทัวร์


Fastival
TIP FOR TRAVEL
Fastival
Fastival
Fastival
My FanPage
partner
logo
บริษัท เบสท์ทัวร์ฮอลิเดย์ จำกัด
เบสท์ ทัวร์ฮอลิเดย์ ยินดีบริการ จัดโปรแกรมทัวร์ ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ไกด์นำเที่ยว รถนำเที่ยว รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดกรุ๊ปเหมา ทั้งในและต่างประเทศ ดูงาน สัมนา ประชุม ทัศนศึกษา ฮันนีมูน เป็นหมู่คณะ 15 ท่านขึ้นไป โทร 02-174-2225-6 , 02-174-2133-4 Hotline 092-452-7919 095-532-7429 , 062-618-8826 , 092-259-4758
ออกแบบเว็บไซต์ โดย DesignOHO